Home / Việc làm 24h / ReadnewsGroup.com - Một vài chú ý vào thời gian thử việc

ReadnewsGroup.com - Một vài chú ý vào thời gian thử việc

Sau khi bạn đã trải qua buổi phỏng vấn thành công tốt đẹp và có quyết định được nhận vào làm việc. Bạn phải đối diện và vượt qua được giải đoạn thử việc đầy gian nan mà khiến bạn có thể mất đi cơ hội gắn bó với công việc, với môi trường làm việc bất cứ khi nào nếu không làm tốt công việc được giap.  Vậy thì làm thế nào để có thể thể hiện tối đa năng lực,  trình độ của mình, tạo dựng được hình ảnh đầy ấn tượng đối với đồng nghiệp và cấp trên để có thể dễ dàng vượt qua giai đoạn thử việc một cách nhanh chóng, dễ dàng hơn? Hãy cùng tìm hiểu về những tư vấn giúp bạn giữ chắc công việc trong tay sau thời gian thử việc dưới đây. Và không để các bạn đợi lâu, mình sẽ bắt đầu đi vào tìm hiểu ngay.

Những đức tính nào doanh nghiệp muốn thấy ở bạn trong thời gian thử việc?

1, Cầu tiến

Đơn vị nào cũng đều muốn nhìn thấy tinh thần chăm chỉ của ứng viên. Do đó, khi bước vào giai đoạn thử việc và cả thời gian sau khi được nhận làm chính thức thì nguoi tim viec hãy dốc hết mình để có thể làm việc và hoàn thành tất cả những nhiệm vụ mà cấp trên được giao. Không chỉ có vậy, nhân viên thử việc hãy tìm hiểu sâu hơn về những vấn đề gặp phải trong quá trình làm việc, cần phải trao đổi nhiều những vấn đề khó hiểu với cấp trên hoặc đồng nghiệp. Nếu công việc được giao chưa hoàn thành xong thì đừng vội mà về sớm hơn sau khi hết giờ làm. Bạn hãy ngồi lại một lát để tìm hiểu cho xong vấn đề mà bạn đang gặp phải. Nếu có thể sẽ trình ý kiến lên cấp trên về việc muốn làm tăng ca để có thể hoàn thành công việc một cách tốt nhất. Các bạn cũng có thể đề xuất thêm việc làm cho mình để có thể học hỏi được thêm nhiều kiến thức. Hãy nhớ rằng tất cả những điều này phải xuất phát từ mong muốn biết nhiều hơn, mong muốn học hỏi hơn thay vì việc lấy long của sếp, thể hiện cho sếp thấy rằng bạn dành nhiều thời gian cho công việc chỉ để được khen ngợi.

Bạn hãy luôn đặt ý chí cầu tiến trong công việc lên để có thể có mục tiêu làm việc một cách rõ ràng, có thể hiện tại bạn đang trong quá trình thử việc và bạn còn đang phải học hỏi rất nhiều thứ, nhưng trong tương lai thì bạn hoàn toàn có thể đủ vững vàng để vươn lên một vị trí khác trong công việc.  Để gây được những ấn tượng tốt từ phái nhà tuyển dụng và nhận được sự đánh giá tốt nhất trong quá trình cộng tác viên, các bạn nên mạnh dạn nói ra các sáng kiến, quan tâm đến tất cả các ý kiến của mình trước công ty, thật thà đề cập tới các khúc mắc trong công việc không hiểu & cần thiết nhất các bạn sẽ phải năng động học hỏi những cái mới khác, phòng tránh việc anh chị dắt tay chỉ việc bạn.

2, Tự giác xin ý kiến đóng góp từ đồng nghiệp hoặc cấp trên

Một vài lưu ý trong quá trình thử việc


Khi bạn thực hiện một công việc nào đó, nếu bạn thực sự không cảm thấy tự tin hoặc có điều gì đó còn chưa hiểu thì bạn hãy mạnh dạn và chủ động hỏi ý kiến những đồng nghiệp làm cùng chuyên môn hoặc hỏi trực tiếp cấp trên của bạn. Bạn đừng ngại dấu dốt và nghĩ rằng nếu bạn hỏi cấp trên thì sẽ bị đánh giá là yếu kém hay chuyên môn không vững. Bởi vì môi trường làm việc là môi trường không ngừng học hỏi và mảnh đất của những sáng kiến, những thảo luận, trao đổi thì bạn hoàn toàn có thể học hỏi và trao đổi với cấp trên hay đồng nghiệp của mình. Các bạn hãy luôn đề cao tinh thần học hỏi để có được nhiều kiến thức hơn nếu như các bạn muốn phát triển một tương lai tốt đẹp. 

Xin ý kiến đóng góp của cấp trên chính là cách mà các bạn tự mở ra cơ hội cho mình trong tương lai với những kinh nghiệm và kiến thức bổ ích. Sau khi làm xong công việc được giao, bạn cũng đừng ngại ngần mà hỏi người khác cho bạn sự đánh giá về hiệu quả của công việc mà bản thân mình đang hoặc đã thực và có thể giúp bạn rút được kinh nghiệm cho những lần làm việc khác và các công việc khác. Người quản lý trực tiếp của bạn sẽ thấy được bạn là một người ứng viên đầy tiền năng và có cơ hội phát triển trong tương lai, có thể đóng góp được nhiều trí lực cho công ty.

3, Cống hiến nhết mình như một nhân viên chính thức của công ty

Chỉ khi bạn thực sự coi bản thân mình là một thành viên trong công ty thì bạn mới có thể dốc lòng mà chịu trách nhiệm cho những việc làm của bản thân, những trách nhiệm đối với công việc. Bí kíp để mà tạo cái nhìn tốt đẹp cho các đồng nghiệp và cấp trên trong quá trình học việc chính là nghiêm túc làm việc một cách nhiệt tình, say mê. Nếu bạn là người có niềm đam mê và làm việc bằng tâm của mình thì cấp trên và đồng nghiệp của bạn sẽ cảm nhận dược và ghi nhận điều đó. 

Đừng nên làm việc một cách hời hợt vì cho rằng mình chỉ đang ở vị trí nhân viên thử việc còn chưa biết có được nhận hay không, làm việc với mức lương thử việc thường khiến cho các bạn nản chí. Hãy làm việc như một nhân viên chính thức của công ty thậm chí là hơn nếu như bạn muốn được cấp trên đánh giá cao và nắm chắc cơ hội làm việc chính thức trong công ty sau thời gian thử việc, thậm chí là có thể có cơ hội thăng tiến sớm. 

4, Nắm bắt diễn biến các công việc xung quanh

Dù nhiệm vụ bạn được giao là lớn hay nhỏ, hãy tranh thủ mọi cơ hội để nghiên cứu nó, tìm hiểu thêm những lĩnh vực có liên quan đến công việc mà bạn đang đảm nhận. Bạn cũng có thể quan sát và chú ý tới những công việc của các đồng nghiệp xung quanh thật khéo léo và tế nhị. Bởi vì biết đâu có lúc họ cần bạn giúp đỡ. Việc tìm hiểu những công việc khác còn giúp bạn nâng cao hiểu biết của bản thân mình. 

Bạn sẽ cảm thấy thật thú vị và ý nghĩa nếu như bạn biết nhiều và hiểu nhiều hơn về những lĩnh vực khác nhau, điều đó cực kì tốt cho việc bạn hoàn thiện và phát triển bản thân trong tương lai. Những hãy chú ý phải đảm bảo làm tốt công việc của bạn thân được giao phó rồi mới để ý và tìm hiểu các công việc xung quanh để nâng cao hiểu biết của bản thân nhé các bạn. Không nên việc mình thì nhác còn việc chú bác thì siêng, nhà quản lý sẽ chỉ đánh giá bạn ở công việc chuyên môn mà bạn ứng tuyển để đánh giá và xét duyệt xem bạn có phù hợp với công việc và công ty hay không, Từ đó bạn có thể được giữ lại và tiếp tục phát triển hoặc cũng có thể rời đi. 

5, Quan tâm tới thời giờ

Trong quá trình tìm việc và học việc, mọi người phải quan tâm tới thì giờ.Trễ giờ là thói quen không hề tốt trong công ty, anh chị muốn tạo ấn tượng tốt ngay thời giờ cộng tác viên phải đảm bảo tới đúng thời gian. Mặt khác, thời gian hoàn thành dự án cũng rất cần thiết chính vì thế chớ để cho chậm tiến độ mọi việc vào thời gian đó nha.
 

Nếu như làm tốt trong thời gian học việc sự nghiệp của bạn rất tuyệt vời

 

6, Vạch ra thật rõ ràng đến tất cả những kế hoạch cần làm

Việc luôn rất nhiều nhưng để mà tạo ra được cái nhìn thật tốt bạn hãy vạch ra các dự định phải ưu tiên hàng đầu. Đừng bao giờ bỏ thời gian bởi vì các việc làm ít quan trọng chỉ bởi nó quá đơn giản.

Lên kế hoạch cho các công việc cần thực hiện trong ngày, tuần theo thứ tự ưu tiên những công việc có mức độ quan trọng và cấp thiết, tiếp theo là những công việc ít quan trọng hơn. Điều này giúp bạn không bị bỏ sót bất kỳ công việc nào.

7, Hòa đồng với mọi người

Khá nhiều người lao động nói việc nói chuyện cùng đồng nghiệp chẳng cần, nối suy nghĩ ấy thực sự sai, nếu các bạn chăm chăm làm chẳng màng tới thế giới xung quanh khi đó mọi người là người bị tẩy chay. Nhiều dự án cần có hỗ trợ của đồng nghiệp nó mới mang lại cái kết như ý. Hi vọng một số chia sẻ trên có thể giúp ích các bạn trải qua vòng cộng tác viên 1 cách dễ dàng. Chúc cho bạn sẽ thành công.