Home / Việc làm 24h / ReadnewsGroup.com - Làm thế nào để chọn lựa và thu hút người tìm việc trong thời gian của cao điểm tuyển dụng?

ReadnewsGroup.com - Làm thế nào để chọn lựa và thu hút người tìm việc trong thời gian của cao điểm tuyển dụng?

Đa số phía tuyển dụng cho rằng, thật là dễ dàng để có thể lựa chọn và lôi cuốn Nguoi tim viec tài giỏi vào doanh nghiệp. Nhưng ở thị trường tìm việc cực kỳ khó khăn như là bây giờ, vấn đề kiếm được một số nhân viên tài giỏi, đủ yêu cầu tuyển dụng chính là 1 vấn đề khó khăn.

Có tin tuyển dụng lôi cuốn

Thông tin tuyển nhân viên lôi cuốn & dễ hiểu là một điều đầu tiên các nhà tuyển dụng cần phải làm theo để có thể hấp dẫn người lao động. Làm thế nào để giữa rất nhiều doanh nghiệp hiện đang tuyển một công việc, nhưng người lao động lại lựa đơn vị của bạn rồi gửi hồ sơ? Đó chính là điều cuốn hút về nội dung tuyển nhân viên.

Nếu là một người tuyển dụng thông thái bạn hãy để ý một số điều dưới đây


Mỗi một thông tin tuyển nhân viên có những đặc trưng riêng biệt đến yêu cầu kinh nghiệm, mức lương. Nếu mô tả đc tất cả các tin này vào thông tin tuyển nhân viên chắc rằng đều đem đến hiệu quả tốt. Vì ngoài cơ chế đãi ngộ, người lao động sẽ cực kỳ quan tâm vào một vài chế độ được hưởng, văn phòng công tác thế nào. Chính vì thế, bí quyết hấp dẫn người lao động từ lúc gửi đơn xin việc, là viết 1 bài viết tuyển nhân sự thu hút.

Đưa ra lương thưởng hấp dẫn

Lương thưởng không phải là những gì ứng viên tài giỏi muốn, nhưng đây sẽ là yếu tố đầu tiên mà họ xem xét. Ứng viên xuất sắc cần thu nhập cao.  Các doanh nghiệp nhỏ cũng có thể cạnh tranh với các công ty lớn hơn bằng cách cung cấp cho nhân viên những lợi ích liên quan đến sức khoẻ và trợ cấp nghỉ hưu, các phúc lợi an sinh khác (team building, trợ cấp sinh nhật, cưới hỏi,…). Nếu như các bạn thật sự muốn có đc họ, bạn nên nghiên cứu thu nhập phổ biến đến chức danh ấy. Bởi vì, hiện tại đa số các công ty cũng đang có một vài chính sách thu nhập nhiều nhằm lôi cuốn nhân tài.

Hãy chăm sóc nhân viên của bạn bằng những đặc quyền và lợi ích thực sự hấp dẫn để thu hút và giữ chân họ. Ví dụ, nếu bạn sở hữu một công ty phần mềm chăm sóc sức khỏe, bạn có thể tổ chức một cuộc thi về thể hình hay sức khỏe với giải thưởng hấp dẫn, hoặc giảm giá phòng tập thể dục và tạo sự thu hút đối với ứng viên.

>>> Nhân viên mới thẫn thờ vì ra ngoài làm quá khác hơn nhiều thời đến lớp, tham khảo thêm tại http://readnewsgroup.com/viec-lam-24h/readnewsgroup-com-nhan-vien-moi-than-tho-vi-ra-ngoai-lam-qua-khac-hon-nhieu-thoi-den-lop-c8328.html

Đăng tin tuyển nhân viên hấp dẫn tại những trang web tìm việc làm danh tiếng & cho thấy số lượng truy cập nhiều

Nếu mà các bạn có sẵn mẩu tin tuyển nhân viên lôi cuốn, nhưng ko chọn lựa đc website viết bài uy tín khi ấy tin việc làm trên bị "lạc trôi” nhanh chóng. Vì thế, một phương pháp đơn giản mang tới cho những nhà tuyển dụng đó là lựa kênh tìm việc làm chất lượng hướng tới hấp dẫn thêm người lao động.

Hiện tại có nhiều website tuyen dung viec lam có lượt đăng ký & nguồn dữ liệu người lao động rất lớn, hỗ trợ các xí nghiệp sớm tuyển đúng với người tìm việc giỏi. Từ đó, quá trình loại hồ sơ & sắp xếp thời gian trao đổi diễn ra nhanh hơn.

Chủ động chọn hồ sơ người tìm việc tại trang web việc làm & liên hệ đến phỏng vấn

Bên cạnh nguồn đơn xin việc nộp vào, bộ phận tuyển dụng hãy tìm thấy số lượng đơn xin việc bằng cách linh hoạt đính lên các website viec lam. Bạn cần phải linh hoạt tìm người lao động thông qua trang tin thứ 2 này, chớ chỉ bị động đợi ứng viên kiếm bạn. Lưu ý, chớ nhận hồ sơ của người lao động xong rồi mới bắt đầu gọi điện thoại để nói chuyện. Có thể trong khoảng thì giờ đợi bạn, người tìm việc có doanh nghiệp khác để ý. Vì vậy để có thể tuyển dụng dễ dàng, bạn hãy liên hệ ngay lập tức đến những CV của người lao động đã và đang có. Ngoài ra, các bạn cần chú ý ngôn từ và cách thức gọi điện thoại phỏng vấn. Đấy là 1 điều ảnh hưởng tới quyết định của ứng viên. Với một số thông tin bổ ích ở bài viết này mong rằng bạn sẽ lựa tới bản thân 1 phương thức tuyển nhân viên tốt nhất để mà chọn đc các nhân sự phù hợp.