Home / Việc làm 24h / Những sai lầm cơ bản khi tạo CV xin việc cho Designer

Những sai lầm cơ bản khi tạo CV xin việc cho Designer

Nếu có chuyên môn về thiết kế, designer thì chắc hẳn, nhà tuyển dụng sẽ yêu cầu khắt khe hơn đối với bản CV của bạn bởi lẽ họ muốn nhìn thấy được khả năng thiết kế của bạn từ trong chính CV xin việc. Tuy nhiên, với Phạm Tình – Founder CV xin việc của Timviec365.vn, điều này sẽ chẳng khó đối với một designer vì thiết kế vốn đã là một phần trong chuyên môn của họ.

Đừng bao giờ chủ quan dù việc thiết kế CV có nằm trong một phần thế mạnh của bạn. Tất cả những gì bạn cần đó là chắc chắn bản CV xin việc designer của bạn sẽ không trở nên mờ nhạt trong mắt nhà tuyển dụng. Để đảm bảo điều đó, hãy đọc ngay những chia sẻ của timviec365.vn dưới đây nhé.

 

1. Sử dụng CV với thiết kế rực rỡ quá

Đây chính là sai lầm mà nhiều nhà thiết kế thường mắc phải với chính CV xin việc của mình. Thiết kế là thế mạnh của các bạn song điều quan trọng là bạn có biết cách tận dụng thế mạnh đó với chính thử thách đầu tiên của nhà tuyển dụng hay không.

Tốt hơn hết, chuyên viên CV tại Công ty Cổ phần Thanh Toán Hưng Hà lưu ý bạn không nên sử dụng dạng thiết kế quá nổi bật, quá sặc sỡ. Thay vào đó tập trung thể hiện tốt hơn cho phần nội dung bên trong.

Về hình thức, hãy thiết kế sao cho nhà tuyển dụng thấy được sự sáng tạo của bạn làm sao cho phần trang trí trong CV không quá rườm rà, không khiến chúng chiếm hết cả không gian của nội dung.

Một nhà thiết kế thông minh đương nhiên sẽ biết cách làm thế nào để bản CV của bạn trở nên nổi bật với nội dung chính bên trong chứ không phải những họa tiết, hoa văn trong hình thức thể hiện của bạn.

 

những sai lầm cơ bản khi tạo cv xin việc cho designer

2. Sử dụng phông chữ quá rườm rà

Khi bạn đưa thiết kế đồ họa vào hình thức của CV xin việc, rất dễ dẫn đến tình trạng khó đọc nội dung bên trong nếu không khéo léo. Chính vì thế cho nên, bạn hãy chắc chắn lựa chọn được kiểu phông chữ phân tách rạch ròi với những họa tiết đồ họa trong CV.

Theo đó, tuyệt đối tránh việc gửi cho nhà tuyển dụng một bản CV xin việc có chứa phông chữ rườm rà, gây khó đọc. Chẳng có nhà tuyển dụng nào muốn dành thời gian để dịch chữ trong CV của bạn đâu nhé.

Lời khuyên của Phạm Tình – Founder CV xin việc của Timviec365.vn, làm việc tại Công ty Cổ phần Thanh Toán Hưng Hà đó chính là  lựa chọn cho CV của mình một kiểu phông chữ gọn gàng, dễ đọc, đảm bảo kích thước phù hợp, không lớn quá mà cũng không nên nhỏ quá. Màu chữ hài hòa với sự phân phối màu sắc trong các họa tiết thiết kế CV để tạo cảm giác dễ chịu cho đôi mắt của người đọc.

Ngoài hai vấn đề được nêu ở trên, còn rất nhiều điểm thiếu sót trong cách trình bày kỹ năng trong CV xin việc cho Designer. Bạn hãy tiếp tục tìm hiểu, khám phá trong các bài viết cẩm nang chia sẻ tại trang web timviec365.vn của Công ty Cổ phần Thanh Toán Hưng Hà nhé.