Home / Tổng hợp tin tức Hot / ReadnewsGroup.com - Một vài điều nên tránh trong đầu năm mới để tránh vận xấu

ReadnewsGroup.com - Một vài điều nên tránh trong đầu năm mới để tránh vận xấu

Theo phong tục của dân tộc Việt Nam, vào tất cả những ngày Tết âm nếu gặp phải tất cả những vấn đề vui vẻ sẽ may mắn cả năm và trái ngược lại. Đi cùng các quan niệm đó mà ông bà ta có một số điều cần tránh tới tất cả các ngày đầu năm, chính vì vậy để có được 1 năm mới tài lộc, hạnh phúc & để có thể vứt bỏ những việc gì xấu của năm 2017 thì các bạn hãy đọc qua các chú ý của chúng tôi dưới đây.

Không nên dọn dẹp nhà cửa trong buổi sớm năm mới

Qúet dọn nhà cửa để đón chào 1 năm mới là điều cực kỳ dễ thấy đối với mọi hộ gia đình khi đến những dịp cận kề Tết.
Cùng với quan niệm of dân gian thì trước ngày Tết âm phải lau chùi đồ dùng sáng bóng để có thể xóa bỏ những gì không tốt của năm trước và chào mừng 1 năm mới đi với mọi việc tốt đẹp hơn.
Tuy nhiên bước vào các dịp năm mới, các gia đình sẽ kiêng quét lau dọn nhà cửa do với lối tư duy của dân ta nếu mà quát dọn nhà cửa vào ngày năm mới khi ấy điều hay sẽ tiêu biến hết.

Bạn có biết tất cả các điều phải cấm kỵ khi tới năm mới không ạ?

Nghiêm cấm ghé qua chơi nhà vào sáng sớm đầu năm

Như lối suy nghĩ của người Việt Nam truyền rằng nghiêm cấm ghé qua chúc tết vào sáng đầu năm mới do không xông nhà cho người khác.
Với người xưa chơi nhà buổi sớm đầu năm mới là 1 điều vô cùng dễ thấy, liên quan tới việc làm, may mắn của mọi người do vậy nếu mà xông ngõ chủ nhà đều lựa chọn ra ng phù hợp đến tuổi tác of họ để mang đến một năm phát tài, may mắn.
Chính vì thế khi sang sáng sớm đầu năm các bạn nên kiêng đến thăm nhà và nên tới thăm họ hàng, cô chú vào buổi chiều of mồng Một.

Không nên làm rơi đồ dùng, bình hoa

Rơi vỡ đồ đi liền với quan điểm sẽ gặp một điểm báo sự chi lìa của 1 năm.
Vì thế mà người xưa vô cùng hạn chế việc trên.

Tránh xông ngõ nếu mà không phù hợp tính cách của người chủ

Xông nhà năm mới hiện là một phong tục từ xa xưa of dân gian. Với quan niệm of dân Việt Nam nếu có 1 vị khách đầu tiên đến ngõ của nhà chúng ta vào hơn 24h đêm thì người khách ấy là người khách trước tiên đi đến xông đất.
Nếu người ấy phù hợp độ tuổi của gia chủ thì năm mới gđình bạn sẽ đc tất cả các việc may mắn trong một năm mới.
Vì vậy mà các người khách không đc tuổi với gia chủ lúc ấy không được đến thăm nhà vào trong ngày năm mới.
Lưu ý với một vài hộ đang có tang thì tuyệt đối ko được đến thăm nhà khi vào mồng 1 để phòng tránh đem lại vận xui đến gia đình gia chủ.

Không nên cãi nhau, đấu khẩu vào đầu năm mới

Cãi cọ, đấu khẩu là một trong những điều không hề hay ho gì ở trong cuộc sống hàng ngày.

Một vài điều không được làm trong năm mới

Do vậy như quan điểm of dân ta, vào các ngày mùng 1 quý khách hạn chế cáu gắt, tranh luận dù khó chịu tới thế nào. Bởi nếu như mà việc này diễn ra vào trong các ngày mùng Một lúc đó mọi người sẽ đều xui cả năm kèm theo nhiều vấn đề không hay & rất hay dẫn tới cáu gắt, bất hòa trong gia đình.
Mỗi vùng miền lại có các việc không đc làm, phong tục không giống nhau, nhưng những điều không đc làm mà bản thân mình hiện đã nói ra ở trên là những vấn đề cần thiết mà các bạn nên biết để mà chào 1 năm mới tốt lành, hạnh phúc.
Chúc mọi người với gia đình có được 1 năm Mậu Tuất mạnh khỏe, phát lộc.