Home / Du lịch Việt Nam / ReadnewsGroup.com - Nếu mà không có tới những lâu đài nè, thanh xuân chắc chắn chẳng rực rỡ

ReadnewsGroup.com - Nếu mà không có tới những lâu đài nè, thanh xuân chắc chắn chẳng rực rỡ

Đã từng là chốn sống thuộc những thiên tử, quý phi, hoàng tộc đã lâu, hiện nay, tòa lâu đài là dấu ấn lưu giữ quá trình lịch sử hào hùng và biến thành địa điểm trải nghiệm thú vị của hành khách. Bên dưới là tổng hợp 3 cung điện đẹp nổi tiếng năm châu mà nếu có thời gian, du khách hãy đặt chân một dịp nha.

CUNG ĐIỆN VERSAILLES

Lâu đài Versailles được xây vào năm 1623, là nơi ở của một số hoàng đế Louis từ đời thứ 13 cho tớithứ 16. Sở hữu diện tích 67.000 mét vuông bao gồm hơn2000 căn phòng và một công viên 815ha, hoàng cung Versailles đã từng là biểu tượng quyền lực vĩ đại của những vương triều quân chủ Pháp và là một trong những tòa lâu đài xa hoa hàng đầu thế giới. Trừ nhiệm vụ là nơi sống của một số vua chúa, giới chức hoàng gia, lâu đài Versailles còn là tàng trữ lịch sử bày biện và lưu hơn 6 ngàn bức tranh, hơn 1000 bức mô phỏng, hơn 15 ngàn công trình thiết kế và 2.102 kiến trúc tạo hình. Điểm ấn tượng nhất làm nên sự tráng lệ của lâu đài Versailles có lẽ là phòng Gương Lebrun, nơi ở của hoàng hậu cùng với gần 400 mảnh gương được gắn lại với nhau tạo thành gần 20 miếng gương lớn & đã được mạ vàng công phu.Một số hoàng cung nổi tiếng ở năm châu


Năm 1979, lâu đài Versailles đã được UNESCO chứng nhận là di tích hành tinh. Mọi năm cung điện Versailles tiếp đón xấp xỉ hơn 5 triệu lượt khách khám phá, do đó chắc là không thể trọn vẹn nếu mà du lịch châu Âu lại không đến lâu đài hấp dẫn này.

HOÀNG CUNG GRAND PALACE

Hoàng cung Grand Palace tọa lạc ở trung tâm of thành phố Bangkok, xứ Chùa Vàng, là 1 quần thể tất cả di tích xây dựng gần nhau bao gồm: hoàng cung Chitralada, ngôi chùa Wat Phra Kaew, Chakri Mahaprasad, cung điện hoàng tộc và cung điện Huy Hoàng. Nơi đây được mệnh danh là nghệ thuật hoàn mĩ of xứ Chùa Vàng và là niềm kiêu hãnh của xứ Chùa Vàng. Toàn bộ tháp quốc tự ở tòa lâu đài đều được dát các miếng vàng 24 cara rực sáng cả một vùng trời Bangkok. Chùa Phra có thờ phụng bức Ngọc Phật – quốc bảo bậc nhất của xứ Chùa Vàng sở hữu kích thước 48cm x 46 cm được thiết kế từ khối ngọc bích không pha tạp, nằm trên tấm bệ cao 2 mét. Đại hoàng cung Grand Palace là địa điểm tham quan hàng đầu của Thái Lan và trên thế giới, được trông giữ cực kỳ kỹ càng bởi một số đơn vị quân đội quý tộc thông thạo, đông đảo, được đào tạo khoa học, đêm ngày canh giữ. Hãy khẩn trương mua vé máy bay tới xứ Chùa Vàng nhằm chiêm ngưỡng tổng hợp di tích đặc sắc này nhé.

CỐ CUNG

Tử Cấm Thành (hay còn gọi là Cố cung), nằm tại trung tâm thành phố Bắc Kinh, là chốn chứa đựng các dấu tích lịch sử quan trọng of 24 triều đại Trung Hoa với 14 hoàng thượng của triều đại Minh và 10 vị vua của triều đại Thanh. Cố Cung là kiến trúc đặc trưng nổi tiếng của kiến trúc Trung Hoa & được ghi nhận thuộc top năm hoàng cung ý nghĩa nhất thế giới.Hoàng cung - đại diện quyền lực ở những vương triều cũ


Tử Cấm Thành là một tổng hợp di sản làm từ gỗ có diện tích 72ha, bao gồm 980 ngôi nhà, với 8.886 phòng, có chín cửa dẫn vào nội cung, do con số chín trong văn hóa Trung Hoa được coi như tượng trưng cho hoàng thượng. Vào năm 1987, Tử Cấm Thành đã được UNESCO chứng nhận là di sản thế giới, thu hút vài triệu hành khách mỗi năm.
Bên trên là top ba lâu đài đẹp hàng đầu châu Á mà tôi đã thống kê được. Xin chúc hành khách một chuyến khám phá thượng lộ bình an.
Xem thêm: Sinh sống ở Hà Nội thì nhìn ngắm pháo hoa nơi đâu?