Home / Du lịch Việt Nam / ReadnewsGroup.com - Đảo ngọc Phú Quốc hiện có các ẩm thực nào nổi tiếng?

ReadnewsGroup.com - Đảo ngọc Phú Quốc hiện có các ẩm thực nào nổi tiếng?

Được biết tới là một trong những khu vực mang trong mình vô số khu du lịch nổi tiếng tại nước ta. Phú Quốc đang là một khu vực biển đảo với diện tích lớn nhất ở nước ta với vô vàn địa danh vô cùng đẹp.

Đảo ngọc Phú Quốc được mọi du khách nước ta và thế giới nhận định đó là 1 trong các khu vực biển đảo hấp dẫn nhất ở trên thế giới.

Du lịch đảo ngọc Phú Quốc vào thời điểm nào sẽ là tốt nhất?

Một số khu vui chơi nổi tiếng ở đảo ngọc Phú Quốc

Không chỉ đc biết tới cùng một số vùng biển dài rất là đẹp mà Đảo Phú Quốc còn là 1 trong những khu vực đang có vô số địa điểm DL, lễ hội như:
Ngôi đền Trung Trực Ngự tại con đường số tám đường Nguyễn Công Chứ, trị trấn Kiên Giang, đó là 1 trong những ngôi đền thờ Nguyễn Trung Trực to nhất tại Kiên Giang đền được thiết kế theo kiểu hình "Tam" bao gồm Chính Điện, Lang Điện & Tây Điện. Các năm cứ đến ngày 28-8 theo lịch âm các ngư dân tại đây lại đến đây làm giỗ tổ, cùng các nghi lễ & những màn dựng lại trận đánh Hy Vọng ở trên dòng sông Nhật Tảo có tiếng lẫy lừng thủa xưa cùng vô vàn những chương trình chơi độc đáo.
Mũi Dinh Cậu: đây là một trong số địa điểm du lịch không bỏ lỡ lúc mà du lịch đảo Phú Quốc, Mũi Dinh Cậu nó là 1 ngôi đình dành cho hầu hết dân chài sống tại Đảo họ tới chỗ này để cầu may, cầu cho các chuyến đi khơi đánh cá ngoài biển đc bình an và được mùa.
Khi tới ngày 15-6 âm lịch các năm mọi người nơi đây lại mở ngày hội rất lớn, bên cạnh đình Mũi Dinh Cậu là 1 bờ biển cực kỳ tuyệt vời, chợ ban đêm Dinh Cậu sát bên đã là khu vực ăn chơi thơm ngon mà giá tiền lại cực kỳ phải chăng.
Khu vực Bãi sao: 1 trong những vùng biển cực đẹp ở Phú Quốc, không chỉ hấp dẫn vô vàn khách du lịch trong nước mà còn có cả khách DL nước ngoài, với 1 vùng biển sạch sẽ, dòng nước xanh ngắt, với các cát trắng dài vô tận mềm mại & được nhận xét là 1 trong những bờ biển đẹp tuyệt vời tại .
Với một biệt danh vô cùng lạ Hòn Thơm : là một hòn đảo ngự tại quần đảo An Thới, nghỉ ngơi vùng đây các bạn có thể nhìn thấy 1 bãi biển san hô cực rộng & đẹp tuyệt vời ở dưới sâu trong Đại Dương bao la.

Khi tới du lịch ở đảo Phú Quốc vào thời gian nào thích hợp nhất ?

Các điều nên biết lúc mà đi du lịch Phú Quốc

Thời điểm ghé thăm tốt nhất ở Phú Quốc là vào khi mùa khô khoảng từ tháng 10 hoặc là tháng 3.
Khi mà vào ngày mưa từ tháng 5 cho đến tháng chín, vào cuối tháng mười tiếp theo, bởi vị trí địa lý dài lên đến 60 ki-lô-mét xuất phát từ phía Bắc tới hướng Nam khiến cho chốn đó sẽ gánh chịu nhiều thiên tai tới từ gió giật & sóng to, vì thế khách quan cần phải tránh đến nơi đây vào thời gian đó.
Đối với du khách từ HN nếu như ước muốn một lần được tới nơi đây thì chỉ có 1 phương tiện là sử dụng máy bay. Thời điểm này, chỉ có hãng Vietnam Airlines đang có hành trình chặng bay đi từ đảo Phú Quốc đi tới HN & chỉ 1 tuyến/1 ngày, bạn cần phải nhanh tay đặt vé máy bay giá rẻ để không lỡ mất lộ trình đi DL Đảo ngọc Phú Quốc.

Các đặc sản ngon nhất ở đảo ngọc Phú Quốc

Không những được nhắc tới cùng với một vài địa danh du lịch có tiếng tuy nhiên đảo Phú Quốc là 1 vùng có một số ẩm thực đa dạng như là:
Hải Sâm được nhắc tới là một trong các món ăn nổi tiếng tại đảo ngọc Phú Quốc, ở đây đang có nhiều Hải Sâm & hiện được người dân ở đây gọi tên Đột Trắng, Hải Sâm sẽ là 1 hải sản hiện được rất nhiều khách quan yêu thích vì mang lượng dưỡng chất cực nhiều. Chúng là 1 loài thường xuyên sống ở những vùng nước mặn độ sâu vào khoảng hai mét tới ba mét
Nấm Tràm: Đang là 1 trong những loại nấm đặc biệt chỉ có ở Phú Quốc nấm tràm hiện sử dụng vào một số món điển hình như: súp nấm, nhồng viên nhồi nấm tràm.
Món gỏi cá Trích & Rượu Sim : Cá trích thời điểm này hiện có nhiều trên vùng đảo đảo Phú Quốc và được nhiều người dân vây bắt quanh năm. Vì thế, việc lựa ra các con cá sống để mà tạo nên đồ gỏi đấy là rất đơn giản & chúng đang là 1 món ăn có tiếng chốn đây.
Tiết Cua: Mới nghe tới khách quan nào phải hoang mang không hiểu tại sao có tên gọi như vậy? Món ăn ấy được chế biến từ các con cua khoảng 1 kg/con, mọi người chốn đây sẽ lấy gạch cùng thịt con cua trộn lẫn ăn cùng với bánh đa vừng, ngoài ra là một số món rau không thể không có điển hình như: rau húng, hành, sung muối,dưa chuột làm cho khách du lịch đến với nơi đây không bỏ lỡ đc món đặc sản cự kỳ tuyệt vời này.