Có nên nộp CV tìm việc mới khi vẫn còn đi làm

Có rất nhiều ứng viên họ tâm sự với những chuyên gia tuyển dụng của timviec365.vn rằng họ đã nộp rất nhiều bộ cv xin việc đến hàng trăm công ty với những cv mẫu đẹp nhất hiện nay nhưng kết quả nhận lại vẫn là không một lời đáp hồi từ nhà tuyển dụng. Họ đã tự đặt ra câu hỏi không biết mình đã thiếu sót ở đâu? Những thông tin gì chưa tìm hiểu kỹ về công ty cũng như vị trí ứng tuyển chăng? Để có thể tìm việc làm thành công trước khi nộp CV xin việc các bạn cần tìm hiểu những thông tin sau đây:

Công việc đó có thực sự phù hợp với định hướng nghề nghiệp của bạn?

Khi đi tìm việc làm các bạn cần đánh giá vị trí ứng tuyển trên mọi phương diện, cân nhắc xem nó có đúng là công việc mà mình mơ ước bấy lâu nay hay không. Ngay cả khi bạn tìm kiếm một công việc làm thêm cũng vậy, mục đích cuối cùng là kiếm thêm tiền để trang trải cho cuộc sống nhưng các bạn cũng phải nghĩ đến khía cạnh công việc ấy có thể trau dồi cho bạn những kinh nghiệm và kiến thức gì để phục vụ tốt cho quá trình tìm việc làm về sau.

Nếu như bạn đã lên cho mình một bản kế hoạch nghề nghiệp và đang có ý định tìm kiếm một công việc toàn thời gian, thì hãy cân nhắc thật kỹ xem công việc đó có thực sự là một công việc mà bạn đam mê hay nó chỉ là một công cụ kiếm tiền khi bạn đang gặp phải những khó khăn về kinh tế.

Khả năng của bạn đến đâu và liệu bạn có thể đáp ứng được những yêu cầu?

Trước khi đi đến quyết định cuối cùng là có nộp đơn xin việc làm vào một vị trí bất kỳ nào đó, các bạn hãy đọc lại 2-3 lần bản mô mô tả và yêu cầu công việc được nhà tuyển dụng nêu. Rồi tự đánh giá xem bản thân mình có thể đáp ứng được bao nhiêu yêu cầu trong tất cả những yêu cầu đó. Nếu đáp ứng được 80% các bạn hãy tự tin chuẩn bị cho mình một cv mẫu đẹp và gửi ngay đến nhà tuyển dụng thôi.

Ngoài ra các bạn cũng cần phải đặc biệt để ý tới số năm kinh nghiệm, thời gian làm việc nếu như có tiền sử "nhảy việc" thường xuyên. Bởi số năm kinh nghiệm sẽ cho nhà tuyển dụng thấy được mức độ trách nhiệm của bạn với vị trí ứng tuyển đó có thực sự phù hợp với bạn hay không và nếu như bạn là một người thường xuyên thay đổi việc nhà tuyển dụng sẽ loại bạn ngay lập tức từ vòng CV, bởi họ luôn muốn tìm kiếm cho công ty một nhân sự có thể cống hiến và làm việc lâu dài.

Kiểm tra lại CV xin việc của mình xem nội dung đã phù hợp với vị trí ứng tuyển đó chưa?

Rất nhiều ứng viên khi đi tìm việc làm đều sử dụng cùng lúc một chiếc CV xin việc để ứng tuyển vào nhiều công việc khác nhau. Cách làm đó thực sự rất sai lầm. Chúng sẽ là chiếc chìa khóa khép lại cánh cửa tìm việc làm của bạn ngay lập tức. Do đó, các bạn cần phải dành cho mình một chút ít thời gian truy cập vào các trang thiết kế CV xin việc để lựa chọn cho mình một cv mẫu đẹp nhất, sau đó chỉnh sửa những nội dung bên trong như: mục tiêu nghề nghiệp, kinh nghiệm làm việc, kỹ năng phù hợp với vị trí ứng tuyển chắc chắn các bạn sẽ tìm được cho mình một công việc như ý. Hiểu được những lo lắng của bạn khi tạo CV xin việc, chúng tôi chia sẻ đến bạn địa chỉ trang web Tìm việc 365 để bạn có thể tìm kiếm những mẫu CV mới nhất

Việc làm 24h

Thông tin, tin tức việc làm 24h, cùng với những kiến thức, kinh nghiệm tìm việc làm nhanh, làm thêm cho sinh viên, và những người tìm việc

Những sai lầm cơ bản khi tạo CV xin việc cho Designer

Những sai lầm cơ bản khi tạo CV xin việc cho Designer

Nếu có chuyên môn về thiết kế, designer thì chắc hẳn, nhà tuyển dụng sẽ yêu cầu khắt khe hơn đối với bản CV của bạn bởi lẽ họ muốn nhìn thấy được khả năng thiết kế của bạn từ trong chính CV xin việc. Tuy nhiên, với Phạm Tình – Founder CV xin việc của Timviec365.vn, điều này sẽ chẳng khó đối với một designer vì thiết kế vốn đã là một phần trong chuyên môn của họ.

Xem chi tiết

ReadnewsGroup.com - Làm thế nào để chọn lựa và thu hút người tìm việc trong thời gian của cao điểm tuyển dụng?

ReadnewsGroup.com - Làm thế nào để chọn lựa và thu hút người tìm việc trong thời gian của cao điểm tuyển dụng?

Đa số phía tuyển dụng cho rằng, thật là dễ dàng để có thể lựa chọn và lôi cuốn Nguoi tim viec tài giỏi vào doanh nghiệp. Nhưng ở thị trường tìm việc cực kỳ khó khăn như là bây giờ, vấn đề kiếm được một số nhân viên tài giỏi, đủ yêu cầu tuyển dụng chính là 1 vấn đề khó khăn.

Xem chi tiết

ReadnewsGroup.com - Các vấn đề trong lúc tuyển nhân sự để chọn được ứng viên xứng đáng

ReadnewsGroup.com - Các vấn đề trong lúc tuyển nhân sự để chọn được ứng viên xứng đáng

Với thời buổi việc làm cực kỳ khan hiếm như hiện tại, vấn đề lựa chọn được những ứng viên chất lượng, đúng với mong muốn là một bài toán khó gây hao tốn rất nhiều thì giờ cùng với phí của doanh nghiệp. Vậy, có bí quyết gì giúp cho nhà tuyển dụng đạt được mục tiêu và không tốn thời gian không?

Xem chi tiết

ReadnewsGroup.com - Thành đạt có trong đời sống là mục đích mà các bạn hầu như mong muốn

ReadnewsGroup.com - Thành đạt có trong đời sống là mục đích mà các bạn hầu như mong muốn

Khá nhiều người rất muốn đạt được thành công ở trong cuộc sống, tuy nhiên lời nói đơn giản hơn hành động. Trong lúc họ mong muốn thành công, họ chấp nhận sống cuộc sống của họ mặc cho thế nào. Thật ra giản đơn lúc mà các bạn đang coi bài báo này nói ra là các bạn rất muốn khác biệt với những người khác và thành công ở trong cuộc sống. Tuy nhưng, có nhiều u phiền mà nó như là được để thử thách để bạn dành được 1 mục tiêu to lớn. Tuy nhiên, với phương pháp giữ lấy một số bài học sau đây, bạn có khả năng gia tăng rất nhiều cơ hội thành đạt ở trong bất kể vấn đề gì các bạn chọn lựa để đi theo ReadnewsGroup.com

Xem chi tiết
Xem trang 2 3